ಇದು ನಮ್ಮ ಊರು: ತ್ವರಿತವಾಗಿ ತಯಾರಾಗುವ ಅನೇಕ ಆಹಾರಗಳಲ್ಲಿ ಗೋಬಿ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಕೂಡ ಒಂದು ಚೈನೀಸ್ ಫುಡ್ ಎಂದೇ ನಮ್ಮ ಊರಿನಲ್ಲಿ ಹೆಸರಾಗಿರುವ ಇದರ ಟೇಸ್ಟ್ ಮಾತ್ರ ಸೂಪರ್. ಇದನ್ನು ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ ಎಂದು ನೋಡೋಣ ಬನ್ನಿ.

  • ಹೂಕೋಸು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿ ತೊಳೆಯಿರಿ.
  • ತೊಳೆದ ನಂತರ ನೀರಿನ ತೇವಾಂಶವನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಹೂಕೋಸನ್ನು ಬಟ್ಟೆಯ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಆ ನಂತರ ಮೈದಾ, ಕಾರ್ನ್ ಹಿಟ್ಟು, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಮೆಣಸು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ದಪ್ಪವಾಗಿಸಬೇಡಿ.
  • ಹೂಕೋಸು ಅಥವಾ ಗೋಬಿಯನ್ನು ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ ಪ್ರತಿ ಹೂವು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಲೇಪಿತವಾಗಿದೆಯೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ
  • ಮಧ್ಯಮ ಪ್ಲೇಮ್ ನಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ
  • ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣಯಲ್ಲಿ ಲೇಪಿತ ಗೋಬಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ
  • ಜ್ವಾಲೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿ ಮತ್ತು ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಸುಟ್ಟು ಹೋಗದ ಹಾಗೆ ನೋಡಿ ಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಅವು ಗರಿಗರಿಯಾದ ನಂತರ ಅವುಗಳನ್ನು ಹೊರತೆಗೆಯಿರಿ. ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಅವುಗಳನ್ನು ಟಿಶ್ಯು ಪೇಪರ್ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಈಗ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ, ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳು, ಈರುಳ್ಳಿ, ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ, ಸೋಯಾ ಸಾಸ್, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸಾಸ್, ಕೆಂಪು
  • ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಮತ್ತು ವಿನೆಗರ್ ಬಳಸಿ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಸಾಸ್ ತಯಾರಿಸಿ
  • ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಬೇಡಿ
  • ನಂತರ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ
  • ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸುರಿಯಿರಿ
  • ಸ್ವಲ್ಪ ಪುಡಿ ಮೆಣಸು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಬೆರೆಸಿ
  • ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದ ನಂತರ, ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಸೇರಿಸಿ
  • ಸೋಯಾ ಸಾಸ್ ಸೇರಿಸಿ
  • ನಂತರ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಸಾಸ್, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಮತ್ತು ವಿನೆಗರ್ ಹಾಕಿ

ಇದೀಗ ನಿಮ್ಮ ಗೋಬಿ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ರೆಡಿ.

Leave a Reply