ನೀವು ನುಟೆಲ್ಲಾ ಪ್ರಿಯರಾಗಿದ್ದರೆ ಈ ರೆಸಿಪಿ ನಿಮಗಾಗಿ. ಸ್ನೇಹಿತರೆ ಒಳ್ಳೆಯ ಘಮ ಘಮವಾದ ಪರಿಮಳ ಬೀರುವ ನುಟೆಲ್ಲಾ ಕುಕೀಗಳನ್ನು ಯಾವ ರೀತಿ ಮಾಡುವುದು ಎಂದು ಇಂದು ತಿಳಿಯೋಣ ಬನ್ನಿ.

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  • ½ ಕಪ್ – ಬೆಣ್ಣೆ (ಸುಮಾರು 110 ಗ್ರಾಂ)
  • ½ ಕಪ್ – ಸಕ್ಕರೆ (50:50 ಸಂಯೋಜನೆ – ಉತ್ತಮ ಕಂದು ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಸ್ಟರ್ ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ 100 ಪ್ರತಿಶತ ಕ್ಯಾಸ್ಟರ್
  • ಸಕ್ಕರೆ) ಸುಮಾರು 100 ಗ್ರಾಂ
  • ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ – ವೆನಿಲ್ಲಾ ಎಸೆನ್ಸ್
  • 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ – ಹಾಲು
  • ¼ ಟೀಸ್ಪೂನ್ – ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ
  • ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ – ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್
  • 1 ½ ಕಪ್ ಮೈನಸ್
  • 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ – ಹಿಟ್ಟು (50:50 ಅಟ್ಟಾ ಮೈದಾ ಆಗಿರಬಹುದು), ಸುಮಾರು 180 ಗ್ರಾಂ
  • ¼ ಕಪ್ – ಚೋಕೊ ಚಿಪ್ಸ್ ಅಥವಾ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಡಾರ್ಕ್ ಚಾಕೊಲೇಟ್
  • ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆಯಷ್ಟು ಉಪ್ಪು(ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು )

ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ :

* ಒಂದು ಟೀಚಮಚ ಬಳಸಿ ಬೆಣ್ಣೆಯಾ ತೆಳು ಪದರದ ಮೇಲೆ ನುಟೆಲ್ಲಾದ 10 ಗೊಂಬೆಗಳನ್ನು ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು 30 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಫ್ರೀಜ್ ಮಾಡಿ.
* ಮೃದು ಬೆಣ್ಣೆ, ವೆನಿಲ್ಲಾ ಎಸೆನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸುವವರೆಗೆ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ.
* ಇದಕ್ಕೆ ಹಾಲು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮತ್ತಷ್ಟು ಕೆನೆ ಮಾಡಿ.
* ಉಪ್ಪು, ಹಿಟ್ಟು, ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ ಮತ್ತು ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
* ಬೆಣ್ಣೆ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಹಿಟ್ಟು ಸೇರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸಂಯೋಜಿಸಿ. ಚೋಕೊ ಚಿಪ್ಸ್ ಅಥವಾ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಕೂಡ ಸೇರಿಸಿ. ಈ ಹಿಟ್ಟನ್ನು 30 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಪ್ರಿಡ್ಜಲ್ಲಿಡಿ.
* ಹಿಟ್ಟನ್ನು 10 ಭಾಗಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಿ ಮತ್ತು ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ನುಟೆಲ್ಲಾವನ್ನು ಪ್ರತಿಯೊಂದರ ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.
* 165 ಡಿಗ್ರಿ ಸೆಲ್ಸಿಯಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 12 ರಿಂದ 15 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಅಥವಾ ಅಂಚು ಸ್ವಲ್ಪ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಓವನ್ ನಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ. ಕುಕೀಗಳನ್ನು ಟ್ರೇನಲ್ಲಿ ಐದು ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ ಮತ್ತು ನಂತರ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ತಂತಿ ಚರಣಿಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿ.
* ಗಾಳಿಯಾಡದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಐದು ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here