• ಈ ರೋಗಿಗಳು 1 ಗ್ಲಾಸ್ ಹಾಲನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸೇವಿಸಬೇಕು. ಈ ರೋಗಿಗಳು ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನಲು ಬಯಸಿದರೆ, ನಂತರ ಮಾವು, ಹಿಪ್ಪುನೇರಳೆ, ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಮತ್ತು ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಸೇವಿಸಬಹುದು.

    ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ, ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಬಿಳಿ ಈರುಳ್ಳಿ, ಥೈಮ್ ಮತ್ತು ಸ್ಟ್ರಾಬೆರಿ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಬೇಕು. ಈ ರೋಗಿಗಳು ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಅಡುಗೆಗೆ ಬಳಸಬೇಕು. ಈ ರೋಗಿಗಳು ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಜೀರ್ಣವಾಗುವ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಕು, ಖಿಚ್ಡಿ ಬಳಸಬಹುದು.

  • ರೋಗಿಗಳು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 10 ರಿಂದ 15 ನಿಮಿಷಗಳವರೆಗೆ ಸೂರ್ಯನ ಬೆಳಕು ಪಡೆಯಬೇಕು.

ಥೈರಾಯ್ಡ್ನಲ್ಲಿ ರೋಗಿಗಳು ಏನು ಮಾಡಬಾರದು

ಈ ಕಾಯಿಲೆಯಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕಷ್ಟಕರವಾದ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ತ್ಯಜಿಸಬೇಕು.

ಹೆಚ್ಚು ಶೀತ, ಒಣ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಡಿ.

ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ-ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ, ಎಣ್ಣೆಯುಕ್ತ, ಹುಳಿ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಬಳಸಬೇಡಿ.

ಮೊಸರು ಬಳಸಬೇಡಿ.

ಹಳೆಯ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಅಥವಾ ಸೇರಿಸಿದ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಬಳಸಬೇಡಿ.

ಈ ರೋಗದಲ್ಲಿ ನಾವು ಪಾಲಕ, ಸಿಹಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ಎಲೆಕೋಸು, ಹೂಕೋಸು, ಮೂಲಂಗಿ, ಟರ್ನಿಪ್, ಮೆಕ್ಕೆ ಜೋಳ, ಸೋಯಾ,ರೆಡ್ ಮೀಟ್, ಕೆಫೀನ್ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಳಸಬಾರದು.

ಹೆಚ್ಚು ದೈಹಿಕ ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಡಿ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಲೈಂಗಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಯಲ್ಲಿ ತೊಡಗಬೇಡಿ.

ಸೂಚನೆ : ಆರೋಗ್ಯ ಮಾಹಿತಿ ಕೇವಲ ಮಾಹಿತಿ ಸಂಗ್ರಹ ಮಾತ್ರ, ಸೂಕ್ತ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಾಗಿ ವೈದ್ಯರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ

Leave a Reply